สาขาวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดโครงการฝึกอบรมเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานด้านสิ่งแวดล้อมของนักศึกษาและอาจารย์ ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีกิจกรรมฝึกปฏิบัติศึกษาธรรมชาติป่าต้นน้ำ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กิจกรรมปลูกป่าชายเลน และกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์หว้ากอ ทั้งนี้มีนักศึกษาชั้นปีที่ ๓ และ ๔ และอาจารย์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน ๕๐ คน