สาขาวิชาวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  นำโดยนางสาวภัทริกา  สูงสมบัติ  อาจารย์ประจำสาขาวิชา  ซึ่งจัดการเรียนการสอนรายวิชาพฤกษศาสตร์สิ่งแวดล้อมให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ ๓ นำนักศึกษาดูงาน ณ สวนหลวง ร.๙ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เพื่อให้นักศึกษาเกิดความรู้ ความเข้าใจในด้านพรรณไม้หายากและสมุนไพร เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๙