มทร.พระนคร – อสม.วิสาหกิจชุมชน – อบต.แก่งเสี้ยน ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) โครงการผลิตนวัตกรรมกัญชาทางการแพทย์และการวิจัยพัฒนา “แก่งเสี้ยน ดิสทริก” และกัญชา กาญจนบุรี โมเดล

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่ห้องประชุมโรงแรมราชศุภมิตร ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขต 5 นายสมชาย ฟักทอง นายก อบต.แก่งเสี้ยน ได้ร่วมประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “กัญชาเสรีทางการแพทย์ นวัตกรรมสร้างรายได้ให้คนไทย” นับหนึ่ง..อสม.-วิสาหกิจชุมชน “แก่งเสี้ยน ดิสทริก-กาญจนบุรี โมเดล” สู่..อสม.ทั่วไทย

โดยมี ดร.ไพศาล การถาง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เครือข่ายพัฒนาชีวิตครูแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี มี อสม.อำเภอเมืองกาญจนบุรี อสม.อำเภอด่านมะขามเตี้ย ผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 500 คน

ส่วนภาคบ่ายเวลา 14.30 น.ได้มีการร่วมลงนาม MOU ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กับ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเวชศาสตร์สมุนไพรพัฒนาชีวิตครู ลงนาม MOU กับกลุ่มวิสาหกิจเกษตรวิธีท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ในเขตอำเภอเมือง 24 กลุ่ม MOU กับวิสาหกิจเกษตรวิถีท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ในเขตอำเภอด่านมะขามเตี้ย และ MOU กับองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ แนวหน้า