mou

นายไพศาล การถาง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดประชุมหารือความร่วมมือในการวางแผนโครงการวิจัยกัญชาทางการเเพทย์ และลงนามความร่วมมือกับ Mr. John Worton (CEO) บริษัท Cannim Group Australla Pty.Ltd  ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาด้านกัญชาทางการแพทย์

วันที่ : วันที่ 17 ตุลาคม 2562
สถานที่ :  ณ ห้องประชุมดอกคูณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

วัตถุประสงค์ของความร่วมมือ

1.การมีส่วนร่วม
คู่สัญญาตกลงว่าจะมีความร่วมมือในประเด็นต่างๆ ดังต่อไปนี้
1.1 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

• ให้การสนับสนุนในด้านอาคารสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัย
  • การขอใบอนุญาตกัญชาทางการแพทย์และเอกสารราชการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
  • บุคลากรด้านวิชาการ

1.2 CANNIM GROUP AUSTRALIA Pty.LTD

• การระดมทุน
  • การสนับสนุนทางเทคนิค
  • เอกสารการวิจัย

3.กิจกรรมที่รับผิดชอบร่วมกัน

• กิจกรรมด้านวิชาการและการศึกษา
  • การพัฒนาโครงการและกระบวนการเรียนรู้
  • พัฒนาหลักสูตรและจัดทัศนศึกษา/การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อส่งเสริมการแบ่งปันและการเรียนรู้ระหว่างอาจารย์และนักศึกษา
  • การมีส่วนร่วมในการสัมมนา การประชุมทางวิชาการ
  • การขยายโอกาสการเรียนรู้และการศึกษาแบบสหกิจศึกษาของนักศึกษา
  • การลงทะเบียนศิษย์เก่าและนักศึกษาที่มุ่งมั่นที่จะขยายระดับการศึกษา
  • จัดหาทุนการศึกษาหรือทุนแก่นักศึกษาและศิษย์เก่าที่มีเป้าหมายเพื่อขยายระดับปริญญา
  • ผู้ร่วมเขียนบทความวิจัยเพื่อส่งตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับนวัตกรรม การบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา

2. ขอบเขตการวิจัย
2.1 โครงการวิจัยร่วมจะดำเนินการเกี่ยวกับการเพาะปลูก การพัฒนาสายพันธ์ุ การแปรรูปตำรับยาเวชสำอางและการศึกษาทางคลินิกรวมถึง:

• ทำงานร่วมกับองค์การอาหารและยา โรงพยาบาลและสหกรณ์เกษตรกรในพื้นที่เพื่อจัดตั้งศูนย์วิจัยกัญชาและกัญชาทางการแพทย์และโครงการด้านสุขภาพและการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์และสุรินทร์ ) โดยเริ่มที่จังหวัดนครราชสีมา
  • พัฒนาแพทย์/เครืองสำอางกัญชาและโปรแกรมปริญญาเอกทางกัญชาที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเน้นการต่อต้านริ้วรอยหรือเวชศาสตร์ชะลอวัย
  • วิจัยสายพันธ์ุท้องถิ่นและป่าในประเทศไทยและพัฒนายาแผนโบราณของไทยจากกัญชาและสมุนไพรไทย
  • การคัดกรองการปรับปรุงพันธ์ุและการพัฒนาสายพันธ์ุของกัญชาในประเทศและต่างประเทศ

ระยะเวลาดำเนินงาน: ความร่วมมือในการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงนี้ มีระยะเวลา 5 ปี

บันทึกข้อตกลงระหว่าง : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับ บริษัท Cannim Group Australla pty.Ltd.