mou

บริษัท Cannabird Pty  Ltd

นายไพศาล การถาง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร บันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Mr.Hisashi  Isogai  บริษัท Cannabird Pty  Ltd  โดยมี 2 ประเด็นหลัก คือ การทำโครงการวิจัยร่วมกันทางด้านกัญชา  และดำเนินการด้านการเพาะปลูกกัญชา โดยเฉพาะกัญชาทางด้านการแพทย์ที่มี CBD สูงและ THC ต่ำ ทั้งนี้ รวมไปถึงการดำเนินโครงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่เน้นกัญชาทางการแพทย์ สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย

วันที่ : ในวันพุธที่ 4 ธันวาคม  2562
สถานที่ :  ณ ห้องประชุมดอกคูณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

วัตถุประสงค์ของความร่วมมือ

การร่วมวิจัยกัญชา

• ความร่วมมือในด้านการพัฒนาสายพันธ์ุ THC ต่ำ และCBD สูง
  • ความร่วมมือในด้านการพัฒนาสายพันธ์ุที่ไม่มี THC แต่มี CBG สูง
  • ความร่วมมือในด้านการศึกษาสายพันธ์ุที่มี Cannabinoids , terpene สูงและ flavonoid สูงกว่า 150 สายพันธ์ุ
  • ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียและญี่ปุ่น
  • การขอใบอนุญาตในการเพาะปลูกกัญชาในประเทศไทยเพื่อทำการวิจัยโครงการ
  • จัดทำช่องทางการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ CBD เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อาหารเสริมและอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศญี่ปุ่น
  • ความร่วมมือในโครงการการท่องเที่ยวกัญชาทางการแพทย์จากญี่ปุ่นสู่ประเทศไทย

การเพาะกล้าและการปลูก

• สนับสนุนเครือข่ายบริษัทผลิตเมล็ดพันธ์ุเกรดพิเศษสำหรับการแพทย์
  • สนับสนุนสายพันธ์ุที่มี CBD และ CBG สูงเป็นพิเศษ
  • สนับสนุนเครือข่ายบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ปราศจากการปนเปื้อน
  • สนับสนุนความรู้ในการเลือกพันธ์ุและเทคนิคการเพาะพันธ์ุ

บันทึกข้อตกลงระหว่าง : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับ บริษัท Cannabird  Pty  Ltd

ประมวลภาพ