sci59

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พระนครเหนือ ขอเชิญน้องๆ นักเรียนพื้นที่ใกล้เคียง และผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ทางวิทยาศาสตร์นอกสถานที่ กับงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2559 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17 สิงหาคม 2559  ณ อาคารอนุสรณ์ 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายใต้หัวข้องานในปีนี้ที่ว่า

“จุดประกายความคิด    พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์
เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี   สู่วิถีแห่งนวัตกรรม”

กำหนดการงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม

การประกวดแข่งขัน

ชมนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

• นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”
  • นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย พระบิดาแห่งการประดิฐ์ไทย”
  • นิทรรศการนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • นิทรรศการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลงานวิจัย นวัตกรรม เครื่องมือประดิษฐ์และสิ่งประดิษฐ์   งานบริการวิชาการ
  • นิทรรศการทางวิชาการประจำสาขาวิชา

กิจกรรมทางวิทยาศาสตร์

• การทดสอบคุณภาพน้ำโดยใช้ Testkit อย่างง่าย
  • การทดสอบคุณภาพน้ำโดยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม
  • การปลูกไม้พืชพันธ์ุเล็ก
  • ซุ้มถ่ายภาพ
  • การทดลองทางด้านวัสดุศาสตร์
  • การสาธิตผลิตภัณฑ์ทางเคมี ยาหม่อง พิมเสนน้ำ
  • การทำนายดวงชะตาชีวิต
  • เกมส์ฟิสิกส์ประยุกต์