งานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และฝึกประสบการณ์ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในวันพุธที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริโครงการช่างหัวมัน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี โดยนำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จำนวน ๕๐ คน ศึกษาหาความรู้จากแหล่งโบราณสถาน โบราณวัตถุ ตลอดจนภูมิปัญญาท้องถิ่นต่างๆ เพื่อให้เห็นคุณค่า ตระหนักถึงหน้าที่ในการช่วยกัน สืบสานและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม