กล้องจุลทรรศน์สำหรับงาน Polarization Microscopy และ Material Sciences

ข้อมูลจำเพาะ (Spcecification): เลนส์วัตถุ เป็นระบบ ICS สามารถดูงานในระบบ Bright field และ Polarization กำลังขยาย 5X,
10X, 20X, 50X และ 100X ชุดอุปกรณ์ถ่ายภาพสี เป็นกล้อง Digital CCD Color Camera
ชนิดความละเอียดสูงที่ความเร็ว 30 Frame-per-second (เต็ม Field of view) ความละเอียด 3.3 Megapixels (2048×1536)
ชุด Heating Stage เป็น Stage ที่ติดตั้งแทนแท่นวางตัวอย่างในระบบ เพื่อการทดลองที่ต้องการ
ให้ความร้อนสูงๆ หรือทำการให้ความเย็นต่ำๆ แก่ตัวอย่างในขณะเก็บภาพ สามารถควบคุมอุณหภูมิ
ได้ในช่วง -196 องศาเซลเซียสถึง 600 องศาเซลเซียส  มีความแปรผันของอุณหภูมิ <0.1 องศาเซลเซียส
ขนาดของ Sample Area เส้นผ่านศูนย์กลาง 22 mm
ชุดโปรแกรมถ่ายภาพและวิเคราะห์ภาพทาง Meterial Science เป็นโปรแกรมวิเคราะห์ภาพสำหรับ
Metallurgical and Material Science โดยมี Features อื่นๆ อีกเช่น Banding analysis Grain size
measurement Grapite Analysis Phase Yarn filament analysis Fruit size analysis Coating
thickness measurement Non-metallic inclusion rating analysis Microindention Hardness Test

ความสามารถในการให้บริการ:
ตรวจสอบโครงสร้างจุลภาค (1 เครื่อง)
ห้อง : 9112

รายละเอียดการให้บริการ   อัตราค่าบริการ
การเตรียมชิ้นงานเพื่อสังเคราะห์โครงสร้างทางจุลภาค 1,200 – 5,000 บาท/ชิ้นงาน
การถ่ายภาพ ประกอบด้วยโหมด Bright field และ Polarization 900 – 2,400 บาท/ชั่วโมง
ค่าใช้จ่ายสำหรับ รับบริการ ชุด Heating Stage ไม่รวมค่าสารทำความเย็น 1,500 บาท/ชั่วโมง

หมายเหตุ   อัตราค่าบริการภายในมหาวิทยาลัย/หน่วยงานที่มี MOU กับ มทร.พระนคร โดยปรับลด 50 % จากอัตราค่าบริการหน่วยงานราชการ
  อัตราค่าบริการหน่วยงานราชการ/มหาวิทยาลัยอื่น
  อัตราค่าบริการสำหรับหน่วยงานภาคเอกชน ปรับเพิ่ม 150 % จากอัตราค่าบริการหน่วยงานราชการ