โครงการ “ถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์การทำงานหลังออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา” กิจกรรมระยะที่ ๑

ดร.จิระศักดิ์  ธาระจักร์  คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ “ถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์การทำงานหลังออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา”  กิจกรรมระยะที่ ๑  เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ภิรมย์ ชั้น ๒  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์สุวิตา  พฤกษอาภรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและแผนงาน สำนักบริการวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “Professional Image บุคลิกภาพแบบมืออาชีพ”และ ดร.ภัทริกา สูงสมบัติ วิทยากร และนางศุภานันท์  ปิ่นเจริญ ผู้ช่วยวิทยากร กิจกรรมนำเสนอผลงาน ในหัวข้อ“กิจกรรมเรียนรู้วิธีการนำเสนอผลงาน” ของนักศึกษาชั้นปีที่ ๔ จากสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และสาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและเทคโนโลยีสารสนเทศ  ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบัณฑิตทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้มีคุณสมบัติและสมรรถนะที่ตรงตามความต้องการขององค์กรผู้ใช้บัณฑิต สร้างสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับองค์กรผู้ใช้บัณฑิต และเกิดการ  บูรณาการความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน  การวิจัยและการสร้างองค์ความรู้ใหม่  ให้องค์กรผู้ใช้บัณฑิตได้รับประโยชน์จากโครงงานหรืองานที่นักศึกษาปฏิบัติ อีกทั้งใช้ประโยชน์จากสหกิจศึกษาเป็นแนวทางหนึ่งในการสรรหาและพัฒนาบุคลากรที่มีประสิทธิภาพและเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ