ข่าวข่าวกิจกรรม

สาขาวิชา HCAT มทร.พระนคร จัดอบรมและฝึกปฏิบัติ หลักสูตร “ศาสตร์แห่งเครื่องหอมและน้ำหอม”

สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการอบรมและฝึกปฏิบัติ หลักสูตร “ศาสตร์แห่งเครื่องหอมและน้ำหอม” (Perfume 101) เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ภิรมย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์เพ็ญนภา สุวรรณบำรุง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการอบรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้การจำแนกกลิ่นของเครื่องหอมและน้ำหอม เสริมสร้างองค์ความรู้ ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องหอม น้ำหอมและการพัฒนาปรุงกลิ่นเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสนธิเดช แก้วสวัสดิ์ บริษัทอุตสาหกรรมเครื่องหอมไทย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหอม มาบรรยาย เรื่อง  ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องหอม ระดับแนวกลิ่น องค์ประกอบของกลิ่นในน้ำหอม ฝึกปฏิบัติแนวกลิ่นน้ำหอม และแนวทางการพัฒนาน้ำหอมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ฝึกปฏิบัติการผสมกลิ่นน้ำหอมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ในการอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ นักเรียน และนักศึกษา